Thứ Tư, 28 tháng 10, 2009

DVD ASIA 63-NGÀY TÂN HÔN (Oct 30th)

“Ngày Tân Hôn” luôn luôn là một chủ đề lý thú và ý nghĩa mà không ai có thể không nghĩ đến trong cuộc đời. Đây cũng là một chủ đề có giá trị liên quan đến truyền thống văn hóa mà trong mọi gia đình cộng đồng người Việt tỵ nạn không thể thiếu được. Xem DVD 63 Ngày Tân Hôn cho chúng ta thấy được những sắc thái riêng biệt về văn hóa qua mỗi sắc tộc sống trên đất Mỹ, trong ngày cưới, đặc biệt đối với người Việt Nam, ai trong chúng ta cũng có một lần trải qua, xem DVD 63 Ngày Tân Hôn để thấy lại mình trong những kỷ niệm ngày cũ, những người sắp và sẽ bước qua cầu “đoạn trường” đó xem để biết và học hỏi những cái hay trong đó mà chuẩn bị chu đáo cho ngày quan trọng của một đời người.

Xem DVD 63 Ngày Tân Hôn để thấy một sự đổi mới hoàn toàn từ hình thức đến nội dung so với các cuốn DVD trước của trung tâm Asia. DVD 63 được thực hiện trong phim trường chứ không phải trong rạp hát, áp dụng những cách bài trí,cũng như kỹ thuật âm thanh, ánh sáng mới nhất chưa từng có từ trước đến nay. Qua đó, chúng ta chắc chắn sẽ gặp những bất ngờ đầy thú vị. Thử điểm qua vài nét đặc sắc về nội dung chương trình và các ca nhạc sĩ của DVD “Ngày Tân Hôn”.

Những bản nhạc trong DVD 63 Ngày Tân Hôn là các tác phẩm hay nhất được chọn lọc kỹ lưỡng để đưa vào chương trình. Đó là các bài hát viết về tình yêu, ca ngợi tình yêu đã được Trung Tâm Asia chọn lựa phù hợp với chủ đề. Những ca sĩ nòng cốt của Asia như: Như Quỳnh, Phương Hồng Quế, Lâm Thúy Vân, Tâm Đoan, Y Phụng, Diễm Liên, Lâm Nhật Tiến, Đặng Thế Luân, Băng Tâm, Doanh Doanh. . . đều góp mặt đông đủ. Tất cả không chỉ cho khán thính giả thưởng thức giọng hát mượt mà, trong sáng mà còn giới thiệu những bộ áo cưới lộng lẫy hợp thời trang qua từng tiết mục trình diễn, mỗi người một vẻ trông thật đẹp mắt do nhà thiết kế áo cưới Tường Khuê thực hiện.

Như lời mở đầu chương trình –…tiềm ẩn sâu thẳm trong trái tim của mỗi con người chúng ta là tình yêu. Tình Yêu là nguồn gốc phát sinh ra lòng bao dung và tình nhân ái, yếu tố quan trọng này làm chúng ta sống hạnh phúc hơn. Một khía cạnh của tình yêu được đề cập xuyên suốt trong chủ đề hôm nay là tình yêu đôi lứa, tình yêu vợ chồng được gợi lên qua những không gian, thời gian đáng nhớ…Ngày Tân Hôn!… - DVD 63 Ngày Tân Hôn chứa đựng vô số tiết mục độc đáo, chẳng hạn như Ca Sĩ Như Quỳnh qua bản “Ước Hẹn” nhạc Nhật, Nguyễn Hồng Nhung qua bản “Mình Ơi Em Chẳng Cho Về” theo thể điệu dân ca Quan Họ Bắc Ninh…Bài nào cũng hay, ca sĩ nào cũng trình diễn tuyệt vời. Điều đáng nói nữa là tất cả những tài năng mới của Trung Tâm Asia như Quốc Khanh, Tường Nguyên, …và các model trẻ trung, tài nghệ đều có mặt.

Hướng dẫn chương trình qua lời giới thiệu của những MC duyên dáng của Trung Tâm Asia kết hợp với những phút phỏng vấn, đối thoại dí dỏm của: Bảo Châu, Tâm Đoan, Băng Tâm, Tường Khuê, Như Quỳnh, Thùy Dương, Mạnh Đình, Lâm Nhật Tiến. . . . tạo nên không khí sống động, vui tươi từ đầu đến cuối.

Trong DVD “ Ngày Tân Hôn” đặc biệt có hai nhạc phẩm mới của nhạc sĩ Trúc Hồ đó là: “ Trọn Đời Anh Sống Vì Em” do Lâm Nhật Tiến trình bày và “Người Tình Ơi” do Quốc Khanh diễn tả. Ngoài những tiết mục ngợi ca về tình yêu về ngày cưới còn có một vở hài kịch cùng mang chủ đề “Ngày Tân Hôn” do tác giả kiêm đạo diễn Hùng Lâm qua các vai diễn đặc sắc của Quang Minh, Hồng Đào, Jonathan và Linda. Với cốt chuyện rất giản dị nhưng cảm động và sâu sắc nói về sự chia tay của cha mẹ nhưng vẫn dặn dò con gái trước khi lấy chồng về những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình để không đi vào những sai lầm mà cha mẹ đã trải qua mang đến cho người xem nhiều suy ngẫm . .

Chúng tôi nhân dịp này có tiếp xúc với nhạc sĩ Trúc Hồ, Tổng Giám Đốc Đài truyền Hình SBTN, Giám Đốc Nghệ Thuật Trung Tâm Asia và được ông cho biết thêm vài chi tiết thú vị trong DVD 63 Ngày Tân Hôn. Khi thưởng thức các tiết mục trình diễn đó, khán giả không chỉ tìm cho mình những phút giây giải trí thoải mái mà còn có thể tìm thấy có mình trong đó, như lúc ngỏ lời với nhau, những giờ phút nhớ nhung, mong đợi, giận hờn, hứa hẹn, bàn bạc, sắp đặt cuộc sống lứa đôi,…Riêng các bạn trẻ chuẩn bị cho ngày tân hôn cũng nên xem để có một vài gợi ý lý thú trong việt lựa chọn cho mình một bộ đồ cưới thật trang nhã và hấp dẫn. Ông hy vọng sẽ được khán giả hưởng ứng, tiếp đón nồng nhiệt cuốn DVD này vì đây là một món quà rất có ý nghĩa cho từng lứa tuổi. Nhất là về lễ nghi cũng như cách trang trí trong ngày cưới đã được Trung tâm Asia cố gắng thể hiện trong từng tiết mục trình diễn.

Trong dịp nầy Nhạc Sĩ Trúc Hồ cũng xin nhắn gởi đến đồng hương, những người còn quan tâm đến việc bảo tồn và phát huy văn hóa tại hải ngoại hãy tiếp tay bằng cách mua DVD gốc, không mua DVD sang lậu. Ông nói “Nếu đồng hương không tiếp tay thì trong một ngày rất gần, tất cả các trung tâm băng nhạc không riêng gì Asia sẽ không còn vốn để thực hiện những DVD mới. Khi đó các sản phẩm văn hóa cộng sản từ trong nước sẽ ào ạt xâm nhập vào sinh hoạt của cộng đồng chúng ta. Ông cũng cho biết luật lệ ở nước Mỹ đôi khi nghĩ cũng kỳ, nếu chúng ta vào tiệm 7 Eleven, lấy mội chai nước uống ra khỏi cửa không trả tiền thì bị cảnh sát bắt bỏ tù về tội ăn cắp, nhưng những người sang băng giả hay ta đi mua đồ giả DVD một hai đồng về in lậu ra phổ biến cho mọi người không có cảnh sát nào bắt cả. Đây là khoảng hở cho những người in lậu, họ in các sản phẩm của Asia, Thúy Nga, Vân Sơn…cứ như thế thì không biết tương lai các trung tâm băng nhạc Việt Nam hải ngoại sẽ đi về đâu?”.

Trở lại với DVD 63 “Ngày Tân Hôn” là một công trình công phu được hoàn tất sau một thời gian khá dài. Mọi người đã bỏ ra rất nhiều thời giờ và công sức, tâm trí để thực hiện. Có người nói “Ông Tổng Giám Đốc Trúc Hồ nầy kỹ quá”, nhờ vậy mà DVD khi hoàn thành mọi người đều vui với công sức đã bỏ ra để có một món quà xứng đáng cống hiến cùng khán giả trong mùa lễ Tạ Ơn sắp tới đây.

Quý đồng hương chuẩn bị để đón nhận DVD 63 Ngày Tân Hôn chính thức phát hành vào ngày 30 tháng 10 năm 2009 với giá $25 Mỹ kim với thời gian để quý vị xem trong khoảng 4 tiếng rười đồng hồ với một chương trình văn nghệ công phu, đặc sắc không thể bỏ qua. 

1- TÀ ÁO CƯỚI Đặng Thế Luân
Nhạc & Lời: Hoàng Thi Thơ - Hòa Âm: Trúc Sinh
Model Áo Cưới:MC: Thùy Dương & Bảo Châu,Ca Sĩ: Diễm Liên,Ánh Minh,Thùy Hương,Nguyễn Hồng Nhung,Trish,Y Phương,Y Phụng,Như Quỳnh2- TÌNH CA HỒNG Lâm Thúy Vân
Nhạc & Lời: Nguyễn Trung Cang - Hòa Âm: Trúc Sinh
Model: Dancer Nathan Kim3- HAI TRÁI TIM VÀNG Ánh Minh, Quốc Khanh
Nhạc & Lời: Trịnh Lâm Ngân - Hòa âm: Sỹ Đan4- ƯỚC HẸN Như Quỳnh
Nhạc Nhật Bản - Hòa Âm: Trúc Sinh
Model: Pop Rachata5- NHÀ ANH, NHÀ EM Tường Khuê, Tâm Đoan
Nhạc & Lời: Anh Sơn - Hòa Âm: Trúc Sinh6-MÌNH ƠI EM CHẲNG CHO VỀ Nguyễn Hồng Nhung
Nhạc & Lời: Anh Bằng - Hòa Âm: Trúc Hồ
Model: Ca Sĩ Lâm Nhật Tiến7- YÊU EM BẰNG CẢ TRÁI TIM Philip Huy, Thùy Hương
Nhạc Ngoại Quốc - Hòa Âm: Sỹ Đan8- TRỌN ĐỜI ANH SỐNG VÌ EM Lâm Nhật Tiến
Nhạc & Lời: Trúc Hồ - Hòa Âm: Trúc Hồ9- HÃY YÊU NHƯ CHƯA YÊU LẦN NÀO Thiên Kim
Nhạc & Lời: Lê Hựu Hà - Hòa Âm: Trúc Hồ
Model: Chris Green10- NGÀY HẠNH PHÚC Anh Khoa, Phương Hồng Quế
Nhạc & Lời: Lam Phương - Hòa Âm: Trúc Sinh11- TẠ TÌNH Y Phương
Nhạc & Lời: Hoàng Thi Thơ - Hòa Âm: Vũ Tuấn Đức
12- TƠ DUYÊN Băng Tâm, Mạnh Đình & Mỹ Huyền
Nhạc & Lời: Ngọc Sơn
THUYỀN HOA
Nhạc & Lời: Phạm Thế Mỹ - Hòa Âm: Trúc Sinh
Model: Nhạc Sĩ Trúc Sinh13- BÀI TANGO RIÊNG CHO EM Hồ Hoàng Yến
Nhạc & Lời: Hoàng Nguyên - Hòa Âm: Vũ Tuấn Đức
Model: Ca Sĩ Nhật Quân

14- MỘNG DƯỚI HOA Nguyên Khang
Nhạc & Lời: Phạm Đình Chương - Hòa Âm: Vũ Tuấn Đức
Model: Anchor Trang Yến Vy15- HÀI KỊCH: NGÀY TÂN HÔN Quang Minh,Hồng Đào,Jonathan & Linda
Tác Giả: Hùng Lâm16- NGÀY TÂN HÔN Diễm Liên
Lời Việt: Phạm Duy - Hòa Âm: Trúc Sinh
Model: Hoàng Phúc Nguyên17- MEDLEY: I LOVE HER, HAPPY TOGETHER Trish, Mai Thanh Sơn
Nhạc: Ngoại Quốc - Hòa Âm: Sỹ Đan
18- NẾU KHÔNG CÓ EM Lê Anh Quân, Đan Nguyên
Nhạc & Lời: Trúc Hồ,Đặng Hiền
NGÀY CƯỚI EM
Nhạc & Lời: Y Vũ - Hòa Âm: Trúc Hồ, Trúc Sinh
Model: Hoa Hậu Alex Trần19- TÌNH YÊU NGỌT NGÀO Doanh Doanh
Nhạc Trung Hoa - Hòa Âm: Sỹ Đan20- NHẪN CỎ CHO EM Tường Nguyên
Nhạc & Lời: Mạnh Quỳnh - Hòa Âm: Trúc Sinh -
Model: MC Thùy Dương21- THIÊN ĐƯỜNG ÁI ÂN Y Phụng
Nhạc & Lời: Lam Phương - Hòa Âm: Sỹ Đan22- NGƯỜI TÌNH ƠI Quốc Khanh
Nhạc & Lời: Trúc Hồ - Hòa Âm: Trúc Hồ23- ĐIỀU GÌ ĐÓ Đoàn Phi
Nhạc & Lời: Trúc Hồ - Hòa Âm: Trúc Hồ
Model Áo Cưới:MC: Thùy Dương & Bảo Châu,Ca Sĩ: Diễm Liên,Ánh Minh,Nguyễn Hồng Nhung,Trish,Y Phương,Y Phụng,Như Quỳnh & Hoa Hậu Alex Trần


DVD-ASIA.063- NGÀY TÂN HÔN – Wedding Day

DISC 1

1- TÀ ÁO CƯỚI <Đặng Thế Luân>
Nhạc & Lời: Hoàng Thi Thơ - Hòa Âm: Trúc Sinh
Model Áo Cưới:MC: Thùy Dương & Bảo Châu,Ca Sĩ: Diễm Liên,Ánh Minh,Thùy Hương,Nguyễn Hồng Nhung,Trish,Y Phương,Y Phụng,Như Quỳnh.

2- MC: Thùy Dương, Bảo Châu & Ca Sĩ Tường Khuê

3- TÌNH CA HỒNG <Lâm Thúy Vân>
Nhạc & Lời: Nguyễn Trung Cang - Hòa Âm: Trúc Sinh
Model: Dancer Nathan Kim

4- MC: Thùy Dương & Ca Sĩ Lâm Thúy Vân

5- HAI TRÁI TIM VÀNG <Ánh Minh, Quốc Khanh>
Nhạc & Lời: Trịnh Lâm Ngân - Hòa âm: Sỹ Đan

6- MC: Bảo Châu & Hoa Hậu Alex Trần

7- ƯỚC HẸN <Như Quỳnh>
Nhạc Nhật Bản - Hòa Âm: Trúc Sinh
Model: Pop Rachata

8- MC: Bảo Châu & Ca Sĩ Tâm Đoan

9- NHÀ ANH, NHÀ EM <Tường Khuê, Tâm Đoan>
Nhạc & Lời: Anh Sơn - Hòa Âm: Trúc Sinh

10- MC: Thùy Dương & Ca Sĩ Nguyễn Hồng Nhung

11-MÌNH ƠI EM CHẲNG CHO VỀ <Nguyễn Hồng Nhung>
Nhạc & Lời: Anh Bằng - Hòa Âm: Trúc Hồ
Model: Ca Sĩ Lâm Nhật Tiến

12- MC: Bảo Châu & Ca Sĩ Philip Huy

13- YÊU EM BẰNG CẢ TRÁI TIM <Philip Huy, Thùy Hương>
Nhạc Ngoại Quốc - Hòa Âm: Sỹ Đan

14- MC: Thùy Dương & Ca Sĩ Lâm Nhật Tiến

15- TRỌN ĐỜI ANH SỐNG VÌ EM <Lâm Nhật Tiến>
Nhạc & Lời: Trúc Hồ - Hòa Âm: Trúc Hồ

16- MC: Bảo Châu & Ca Sĩ Thiên Kim

17- HÃY YÊU NHƯ CHƯA YÊU LẦN NÀO <Thiên Kim>
Nhạc & Lời: Lê Hựu Hà - Hòa Âm: Trúc Hồ
Model: Chris Green

18- MC: Thùy Dương & Ca Sĩ Anh Khoa

19- NGÀY HẠNH PHÚC <Anh Khoa, Phương Hồng Quế>
Nhạc & Lời: Lam Phương - Hòa Âm: Trúc Sinh

20- MC: Thùy Dương & Ca Sĩ Đặng Thế Luân

21- TẠ TÌNH <Y Phương>
Nhạc & Lời: Hoàng Thi Thơ - Hòa Âm: Vũ Tuấn Đức

22- MC: Thùy Dương & Ca Sĩ Băng Tâm

23- TƠ DUYÊN <Băng Tâm, Mạnh Đình> & <Mỹ Huyền>
Nhạc & Lời: Ngọc Sơn
&
THUYỀN HOA
Nhạc & Lời: Phạm Thế Mỹ - Hòa Âm: Trúc Sinh
Model: Nhạc Sĩ Trúc Sinh

24- MC: Thùy Dương & Ca Sĩ Hồ Hoàng Yến

25- BÀI TANGO RIÊNG CHO EM <Hồ Hoàng Yến>
Nhạc & Lời: Hoàng Nguyên - Hòa Âm: Vũ Tuấn Đức
Model: Ca Sĩ Nhật Quân

26- MC: Bảo Châu, Thùy Dương

27- MỘNG DƯỚI HOA <Nguyên Khang>
Nhạc & Lời: Phạm Đình Chương - Hòa Âm: Vũ Tuấn Đức
Model: Anchor Trang Yến Vy

DISC 2

1- MC: Bảo Châu, Thùy Dương

2- HÀI KỊCH: NGÀY TÂN HÔN <Quang Minh,Hồng Đào,Jonathan & Linda>
Tác Giả: Hùng Lâm

3- MC: Bảo Châu & Ca Sĩ Diễm Liên

4- NGÀY TÂN HÔN <Diễm Liên>
Lời Việt: Phạm Duy - Hòa Âm: Trúc Sinh
Model: Hoàng Phúc Nguyên

5- MC: Thùy Dương & Ca Sĩ Trish, Mai Thanh Sơn

6- MEDLEY: I LOVE HER, HAPPY TOGETHER <Trish, Mai Thanh Sơn>
Nhạc: Ngoại Quốc - Hòa Âm: Sỹ Đan

7- MC: Bảo Châu & Ca Sĩ Lê Anh Quân

8- NẾU KHÔNG CÓ EM <Lê Anh Quân, Đan Nguyên>
Nhạc & Lời: Trúc Hồ,Đặng Hiền
NGÀY CƯỚI EM
Nhạc & Lời: Y Vũ - Hòa Âm: Trúc Hồ, Trúc Sinh
Model: Hoa Hậu Alex Trần

9- MC: Thùy Dương & Ca Sĩ Mạnh Đình

10- TÌNH YÊU NGỌT NGÀO <Doanh Doanh>
Nhạc Trung Hoa - Hòa Âm: Sỹ Đan

11- MC: Thùy Dương & Ca Sĩ Tường Nguyên

12- NHẪN CỎ CHO EM <Tường Nguyên>

Nhạc & Lời: Mạnh Quỳnh - Hòa Âm: Trúc Sinh -
Model: MC Thùy Dương

13- MC: Thùy Dương & Ca Sĩ Y Phụng

14- THIÊN ĐƯỜNG ÁI ÂN <Y Phụng>
Nhạc & Lời: Lam Phương - Hòa Âm: Sỹ Đan

15- MC: Bảo Châu & Ca Sĩ Quốc Khanh

16- NGƯỜI TÌNH ƠI <Quốc Khanh>
Nhạc & Lời: Trúc Hồ - Hòa Âm: Trúc Hồ

17- MC: Bảo Châu & Designer Châu Nguyễn

18- ĐIỀU GÌ ĐÓ <Đoàn Phi>
Nhạc & Lời: Trúc Hồ - Hòa Âm: Trúc Hồ
Model Áo Cưới:MC: Thùy Dương & Bảo Châu,Ca Sĩ: Diễm Liên,Ánh Minh,Nguyễn Hồng Nhung,Trish,Y Phương,Y Phụng,Như Quỳnh & Hoa Hậu Alex Trần
________________

Đăng nhận xét