Thứ Tư, 21 tháng 12, 2011

Kiều Nga - "10 năm chưa lần gặp"

Một đêm quá tuyệt vời với KIỀU NGA!!!

"Một lần nữa KN xin thay mặt trung tâm

 Người Đẹp Bình Dương giới thiệu chương


 trình đại hội new wave kì 4 tại California, và


 để mở đầu KN xin được trình bày nhạc phẩm

 Jet airline"...

KN đêm nay đã làm sống lại những khoảnh

 khắc chiều muộn khi mặt trời sắp chìm

 khuất và đắm chìm với nhạc new wave

 những năm 90....Tiếc là chỉ hát 2 bài new

 wave, nghe giọng vẫn còn y chang trong

 CD:) thích nhất là ...You're my love my live


...và còn nữa những ca khúc "chanson francaise": Mal (Đau) 



; Chanson d'orphee (Bài ngợi ca tình yêu); Viens M' Embrasser (Lại gần hôm em) - KN đã khóc khi hát bài

 này vì nhớ cô Ngọc Lan...

Tiếc là 2 bài trông mong là Mây - http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=373C2kgFwe

& Bước tình hồng - http://www.youtube.com/watch?v=XCQukkJaKWI....%C4%91%C3%A3 không được

 hát!

Kiều Nga vẫn còn đẹp quá, y chang cover đĩa này!:)

Wonderfullll!!!!




Nhân "sự kiện" nghe cô KIỀU NGA hát, về nhà nghe lại tám chục cái CD new wave....
"New wave is always..the new wave! Dòng nhạc cực thịnh thập niên 80 trên cả thế giới và được thâu âm rất nhiều trong vô số những băng điã cho cộng đồng người Việt hải ngoại, cũng nhờ đó mà nhiều ca sĩ đã thành danh, có thể kể đến KIỀU NGA, NGỌC LAN, LYNDA TRANG ĐÀI, CAO LÂM, TUYẾT NHUNG...
Âm nhạc cũng như trào lưu, cũng như mode, có thời cực thịnh và có thời suy biến, song âm nhạc NEW WAVE (được xem là 1 biến thể k chính xác cuả rock, khai sinh từ năm 1976 tại USA), nếu cách đây 1 hay 2 thập kỉ, bạn đã từng nghe, có thể là qua những băng casset cũ kĩ hay nghe tình cờ 1 vài giai điệu trong 1 quán cafe nào đó, thì bây giờ, nghe lại, vẫn nguyên vẹn cái cảm giác tươi mới và đầy sức sống đó...Nhắm mắt lại, và có cảm giác đang bay cùng thứ âm nhạc dễ gây nghiện này!
Thứ lửa âm nhạc không bao giờ tắt, chỉ có mãnh liệt hơn mà thôi...!!!

Tặng mọi người 4 CD ĐẠI NHẠC HỘI NEW WAVE của trung tâm NGƯỜI ĐẸP BÌNH DƯƠNG, có thể xem là 4 CD nhạc new wave điển hình nhất!
Kì 1: http://www.mediafire.com/?grtmlcx9frn;http://www.mediafire.com/?jgwyev2iflu
Kì 2:http://www.mediafire.com/?rsfn47c7vta0xs3
Kì 3:http://www.mediafire.com/?9nuix35msginxf6
Kì 4:http://www.mediafire.com/?xkrv1ndg985 ;http://www.mediafire.com/?dfth0duriob





Đoạn dưới đây lấy từ blog anh HPLT





Tưởng cũng nên nhắc đến trong entry này, và cũng là lý do ku tí tui hỏi ông , về sự xuất hiện của Kiều Nga. Cô em gái của Elvis Phương và hình như đây cũng là cô em duy nhất cũng tham gia nghiệp ca hát như ông.



Nữ ca sĩ hải ngoại nổi tiếng một thời trên tất cả các sân khấu nhạc trẻ thập niên 80- những năm đầu 90 này sẽ lần đầu tiên về nước và hát trong live show riêng kỷ niệm 50 ca hát của anh ruột mình. Kiều Nga đã ngưng ca hát trên dưới 10 năm nay, cô bận bịu với công việc kinh doanh không liên quan gì đến nghệ thuật. Rất hiếm hoi, cô mới xuất hiện trong một vài chương trình DVD thu hình ở hải ngoại, chủ yếu vì những kỷ niệm với nữ ca sĩ quá cố nổi tiếng cùng thời: Ngọc Lan, chương trình đại nhạc hội thâu hình của trung tâm AISA, hát lại liên khúc tình yêu cực kỳ ăn khách 20 năm qua của Kiều Nga-Ngọc Lan-Trung Hành. Rồi có lúc bất ngờ thấy Kiều Nga xuất hiện trong một DVD nhạc khiêu vũ khác của ASIA với bản phối bài Dừng Bước Giang Hồ rất ấn tượng. Giọng Kiều Nga hãy còn trẻ trung lắm. Tuy nhiên, cô đã có một công việc ổn định sau khi đã bỏ nghề  ca sĩ mà cô đã không dấu ý định bỏ nó từ khi đang hoàng kim nhất. Elvis Phương kể là thân mẫu ông, một cụ bà 91 tuổi vẫn luôn gọi điện căn dặn dò cậu con trai đầu & cũng là con trai duy nhất của gia đình, rằng con Nga nó đã yên ổn với công việc lâu nay rồi, con đừng có lôi kéo nó đi hát nữa. Thế nhưng khi nghe anh trai làm show, cô đã thu xếp công việc hiện tại của mình để có thể bay về Sài Gòn mùa noel này để hát trong Dòng Đời.



Lần về nước hát cùng anh trai là lần phá lệ duy nhất của Kiều Nga. Hai anh em sẽ cùng hát khoảng 3 bài nhạc Pháp nổi tiếng, cũng là những bài hát của dòng nhạc mà cô từng rất thành công ở thập niên 90. Khán giả trong nước những năm 89-90, không ai là không biết 2 tiếng hát Kiều Nga- Ngọc Lan. Hai cô được xem như 2 giọng ca được ưa chuộng hạng nhất ở hải ngoại, băng, và sau này là đĩa của các cô tràn nghập thị trường. Hầu như các trung tâm băng nhạc lớn hải ngoại thời ấy ai cũng có album của Kiều Nga- Ngọc Lan. Và độ dội ấy được ảnh hưởng trọn vẹn với khán giả trong nước, ở thời điểm hoàng kim nhất của nhạc hải ngoại. ngay cả một số ca sĩ đã thành danh trong nước cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ hai cô ca sĩ này, kể cả chuyện phục trang tóc tai. Hai cô có cữ giọng gần nhau,  nên hay được mời thâu âm nhiều bài trùng nhau. Giọng Ngọc Lan mỏng, nghe mong manh thiếu nữ hơn, giọng Kiều Nga thì trong veo đầy vẻ tự tin, chuyển tải nỗi buồn trong ca khúc cũng nhẹ nhàng. Nên có những bài ku tí thích Kiều Nga hơn Ngọc Lan và ngược lại. Và sự kết hợp của họ trong nhiều album chung riêng  từng là bảo chứng doanh thu  cho nhiều chương trình ca nhạc. Đến bây giờ, vẫn chưa ai trong nước và hải ngoại hát qua bài Anh Thì Không, bản chuyển ngữ lời Việt của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng từ ca khúc pháp trứ danh Toi Jamais, do Kiều Nga & Ngọc Lan trình bày. Video clip dễ thương này ra mắt đã gần 20 năm rồi, vẫn luôn được ku tí ta ưa chuộng xem mỗi khi có dịp. Một bài hát giúp cho khán giả sau này vẫn còn biết đến trung tâm Mây Production của hải ngoại dù nó đã tim không kèn trống từ rất lâu.


treo tiếp một số bìa album nhạc chung riêng mà Kiều Nga đã thâu âm trên dưới 20 năm trước.





Đăng nhận xét