Thứ Hai, 4 tháng 7, 2011

{tạp chí Văn}-chút.."móc mưa hạt huyền"!

"Anh sẽ nhắc trong những tàn phai ấy
Đêm hoàng-lan thơm đến ngọt vai mình"
(TRẦN DẠ TỪ)


"Từ sau 1954 đến nay, những người sống chết với đất nước này, đau niềm đau của đất nước này, vươn lên sức vươn bất tuyệt của đất nước này, như VÕ PHIẾN, NGUYỄN MẠNH CÔN..., chúng ta quên họ sau được. Những hoang mang rã rời, những cựa mình bão tố kết tụ nơi những tác phẩm dài ngắn của THANH TÂM TUYỀN, MAI THẢO, DƯƠNG NGHIỄM MẬU, LÊ TẤT ĐIỀU...vân vân và vân vân, chúng ta quên họ sao đượcLàm sao mà quên được những "móc mưa hạt huyền" họ đã khóc cho dân tộc này, và cũng chính những hạt sương mai ấy, họ kết thành muôn ngàn nỗi mừng, mong manh mà trường cửu, nhỏ bé mà muôn vàn tươi mát cho dân tộc này"

(DOÃN QUỐC SỸ)


Một tập san, mà không gì khác hơn là đem đến những giá trị tư tưởng, suy tưởng, mà theo chủ ý của những người sáng lập chính là "cho những ai biết suy nghĩ và thích suy nghĩ"...Trong vỏn vẹn hơn 100 trang báo. không hề có hình ảnh minh họa lòe loẹt hay bất cứ một thứ phụ kiện kệch cỡm nào khác, ngoài chữ, chữ...và những dòng suy tưởng...Đủ cho ta mê man và đắm chìm trong niềm "cô đơn ngọt ngào" đó!

Chút "móc mưa hạt huyền" ấy, đâu xuống nơi đây, tưới mát biết bao những tâm hồn khao khát một hướng đi, một niềm suy tư mới....và đã có lúc, trong trùng dương của cô đơn nơi thời thế và chiến cuộc mang lại, VĂN đã là một chốn lui về của những khát khao tìm đến, khát khao bày tỏ, khát khao lắng nghe, Nơi đây, xin mang một chút ngọt ngào của những "hạt huyền" ấy, mang trả lại cho đời, và cho người! Những điều tàn phai đến từ những tàn nhẫn nơi thời cuộc, nơi con người...một lần lại trở dậy, để xanh mãi những êm đềm!


Một "sáng tác" của HOÀNG NGỌC TUẤN, chưa bao giờ đọc một "sáng tác" dí dỏm, say mê, hồn nhiên đến như thế...Thậm chí đã đọc đi đọc lại "bức thư" 3 lần trong vòng nửa tiếng
PhotobucketPhotobucket

Photobucket
PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket
Một trong những bài thơ tuyệt tác của DU TỬ LÊPhotobucketPhotobucket
Photobucket


Một cái nhìn sâu sắc về SAIGON...& một cách lí giải cho "tiếng chửi thề" đầy thuyết phục (đó, lời đối thoại của Thượng đế & trần gian)


PhotobucketPhotobucket

Photobucket

PhotobucketPhotobucketPhotobucket
Photobucket
Đăng nhận xét